0964.196.611Liên hệ Zalo

Quy trình bảo dưỡng giá kệ kho hàng có thể bạn chưa biết

Wednesday, 04/10/2023
Chia sẻ bài viết ngay

Đánh giá trung bình

Bảo dưỡng giá kệ kho hàng sau một thời gian sử dụng là việc cần thiết và cần được thực hiện theo định kỳ. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được quy trình bảo dưỡng kệ kho một cách chuyên nghiệp, đây cũng là lý do chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn bài viết dưới đây, hãy tham khảo nhé. 

Sau một thời gian lưu trữ hàng hóa nhiều doanh nghiệp sẽ quan tâm đến việc kiểm tra và bảo dưỡng bảo trì kệ lưu trữ. Điều này sẽ hữu ích cho quá trình sử dụng kệ tốt hơn.

Tại sao phải bảo trì bảo dưỡng giá kệ kho

Trong quá trình sử dụng giá kệ kho tránh khỏi việc va chạm nhẹ, tạo nên những vết lõm, vết xước, trong một thời gian dài kệ chịu lực quá nặng dễ bị biến dạng, móp méo lung lay đứt gãy liên kết… Làm ảnh hưởng đến cấu trúc ban đầu của kệ, dễ dẫn đến các tình huống rơi hàng, đổ, sập kệ gây nguy hiểm đến người lao động và ảnh hưởng đến hàng hóa trong kho. 

Chi phí đầu tư hệ thống kệ kho hàng cũng không nhỏ do đó để kệ lưu trữ hoạt động thuận lợi, không xảy ra sai sót, đảm bảo an toàn cho hàng và công nhân thì cần bảo trì bảo dưỡng kệ thường xuyên.

Điều này còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đầu tư, kéo dài tuổi thọ giá kệ chứa hàng, đảm bảo công việc quản lý kho, xuất nhập hàng hóa luôn diễn ra thuận lợi.

Tuy nhiên công việc kiểm tra bảo dưỡng kệ kho cần diễn ra liên tục, theo định kỳ, khi phát hiện ra vấn đề cần khắc phục ngay.

Điều gì sẽ xảy ra nếu giá kệ kho hàng không được bảo dưỡng thường xuyên

Như đã chia sẻ ở trên công việc kiểm tra bảo dưỡng hía kệ để hàng rất quan trọng, nếu không kịp phát hiện những lỗi hư hỏng của kệ, làm kệ đổ sẽ làm hư hại đến hàng hóa bảo quản trong kho. Bên cạnh đó còn gây nguy hiểm cho người lao động, rất dễ xảy ra tại nạn.

Hơn nữa các công tác quản lý, xuất nhập hàng hóa sẽ bị ngừng lại làm gián đoạn công việc, ảnh hưởng năng suất làm việc của doanh nghiệp. Kéo theo tình trạng thiếu hàng hóa, chậm hàng hóa, ảnh hưởng uy tín và tốn chi phí cho doanh nghiệp của bạn. 

Bởi vậy để không xảy ra những hậu quả không mong muốn này, nhiều người đã quan tâm và tìm hiểu quy trình bảo dưỡng giá kệ.

Các hạng mục quan trọng cần kiểm tra khi bảo dưỡng

Để đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng giá kệ kho không xảy ra sai xót hay rủi ro nào, thì trong quá trình sử dụng kệ chúng ta phải kiểm tra kỹ đầy đủ các hạng mục như sau: Chân kệ, nước sơn còn bám bề mặt hay không hoặc đã bong tróc, độ võng của thanh bi am, thanh beam, tải trọng của thanh beam, tải trọng của pallet và độ võng của pallet,  các chốt ốc vít bắt kệ có còn đầy đủ không, chỉ số tải trọng tổng còn bao nhiêu, các lối đi của xe nâng hàng còn đảm bảo hay không …

Quy trình bảo dưỡng giá kệ kho chứa hàng chuyên nghiệp

Trung bình sẽ khoảng 6 tháng đến 12 tháng cần phải kiểm tra, bảo dưỡng giá kệ 1 lần, trong quá trình kiểm tra chúng ta nên thực hiện theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Lên kế hoạch kiểm tra

Kiểm tra hàng ngày

Kiêm tra hàng tuần

Kiểm tra hàng tháng

Kiểm tra hàng năm

Bước 2: Kiểm tra chi tiết kệ

Sau khi lên kế hoạch xong chúng ta đi vào chi tiết từng hạng mục để kiểm tra

  • Kiểm tra độ võng cho phép tối đa đa L200, đối với L = 2700 mm -> d = 13,5 mm, đối với L = 3600 mm -> d = 18 mm.

  • Kiểm tra các chốt an toàn

  • Chia ra các mức độ rủi ro của kệ để xem sự nghiêm trọng để khắc phục kịp thời

Bước 3: Tiến hành thay thế các hạng mục hư hỏng 

Bước 4: Đánh giá kết quả kiểm định

Sau khi hoàn thành quá trình kiểm tra cần có biên bản nghiệm thu để ghi nhận và lưu giữ lại, phòng trường hợp đối chiếu với những lần kiểm tra sau. 

Khi giá kệ đã được kiểm tra và khắc phục xong sẽ được đưa bàn giao lại để tiếp tục hoạt động bình thường.

Như vậy việc kiểm tra bảo dưỡng giá kệ kho hàng không phải quá khó, nếu như chúng ta lên kế hoạch ngay từ đầu và thực hiện định kỳ chắc chắn giá kệ để hàng kho của bạn sẽ được lâu dài hơn. Hy vọng chia sẻ ngắn này sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng hệ thống kệ để hàng, kệ công nghiệp tốt hơn. 

Công ty cổ phần đầu tư và trang thiết bị Thăng Long 

Hotline/Zalo: 0919.467.868 - 0964.196.611

Website: tongkhogiake.com

Khu vực Miền Bắc: số 27, 28 Liền Kề 22 KĐT Mới Vân Canh HUD, Hoài Đức, Hà Nội

Khu vực Miền Trung: 58 Bế Văn Đàn, Thanh Khê, Đà Nẵng. ĐT: 0946.544.669

Khu vực Miền Nam: 60/6C Bà Điểm 5, ấp Tây Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh

Chi nhánh Thanh Hóa: 144 Tống Duy Tân TP Thanh Hóa. ĐT: 0915902626

Tin liên quan