0964.196.611Liên hệ Zalo

Nghệ thuật trưng bày hàng tạp hóa đẹp

Saturday, 07/03/2020
Chia sẻ bài viết ngay

Đánh giá trung bình

Có thể nói trưng bày hàng hóa là cả một nghệ thuật, nếu biết cách sắp xếp bày hàng gọn gàng và chuyên nghiệp sẽ tạo ra ấn tượng thu hút khách hàng mua hàng. 

Bởi vậy các chủ cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi và siêu thị luôn quan tâm đến vấn đề bày hàng cho mô hình kinh doanh của mình. 

>>> Xem thêm: Những thiết bị cần có khi mở cửa hàng tạp hóa

1. Tại sao phải trưng bày hàng tạp hóa đẹp mắt

Việc trưng bày hàng hóa rất quan trọng nó ảnh hưởng đến lợi nhuận sự tồn tại và phát triển của một cửa hàng. 

  • Bởi tính chất chuẩn của cửa hàng tạp hóa là phải có nhiều mặt hàng, đa dạng sản phẩm, để tạo cho khách hàng phải cảm thấy có mọi thứ để mua đặc biệt là những mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Để bảo quản sản phẩm và thuận tiện cho việc ra vào hàng cũng như mua bán hàng thì cần phân loại và trưng bày một cách khoa học.
  • Trưng bày hàng hóa đẹp còn là cách để thu hút khách hàng và cạnh tranh thị trường, bởi tâm lý người mua bao giờ cũng thích vào những cửa hàng gọn gàng sạch sẽ và thoáng mát, đặc biệt sẽ giúp cho họ thoải mái tìm mua sản phẩm mình cần.

2. Nghệ thuật trưng bày hàng hóa. 

  • Phân loại sản phẩm

Phân loại từng sản phẩm rõ ràng theo từng hàng, từng công dụng và mẫu mã vừa là để bạn dễ dàng trong việc bày hàng, vừa giúp khách hàng dễ dàng phân biệt được sản phẩm khi mua sắm.

Khi trưng bày sản phẩm cần chú ý sắp xếp ngay ngắn và thẳng hàng với nhau, tránh bị nghiêng đổ hay hướng tên và nhãn hiệu ra ngoài, nên để những sản phẩm cùng loại nên để cùng nhau. 

Với những sản phẩm nhỏ gọn nên thiết kế giá treo để người mua dễ dàng nhìn thấy, những mặt hàng để vỡ thì nên bày ở một khu vực an toàn riêng biệt. 

  • Phân khu bày hàng

Phân khu này hàng càng rõ ràng càng giúp cho việc bán hàng nhàn hạ hơn, bạn không mất nhiều thời gian hướng dẫn hay tư vấn khách, vì tất cả sản phẩm đã được sắp xếp rõ ràng, ghi rõ tên và giá thành cụ thể. Khách hàng chỉ cần chọn sản phẩm mình cần và mang ra thanh toán là xong, rất tiết kiệm thời gian và chuyên nghiệp, nên để kèm tên, biển hiệu để khách hàng nhận biết từng khu hàng. 

  • Sử dụng giá kệ để hàng

Việc sử dụng giá kệ trưng bày hàng hóa là sự lựa chọn sáng suốt giúp cho cửa hàng của bạn tăng tính thu hút khách hàng cũng như dễ dàng trong việc bày hàng hóa. Những chiếc kệ bày hàng hóa được thiết kế khoa học, chứa các mâm tầng sẽ giúp bạn dễ dàng để hàng hóa, mỗi gian hàng tầng hàng sẽ kèm tên và kèm giá rất thuận tiện.

  • Ưu tiên vị trí trưng bày sản phẩm bán chạy

Hãy áp dụng nguyên tắc sắp xếp những mặt hàng nặng, kích thước lớn ở tầng kệ thấp nhất và hàng nhỏ, gọn nhẹ ở trên để đảm bảo tính an toàn và và gọn gàng. Đặc biệt là những sản phẩm để ngang tầm mắt, mới là sản phẩm bán chạy, ưu tiên trưng bày sản phẩm khuyến mãi ở vị trí đẹp như đầu dãy, ngang tầm tay lối ra vào nơi có nhiều khách hàng qua lại sẽ dễ dàng nhìn thấy và dễ lấy nhất. Những quy tắc này đem sẽ giúp tăng doanh số của cửa hàng.

  • Hiển thị giá thành sản phẩm

Việc hiển thị giá thành sản phẩm sẽ giúp bạn bán hàng nhàn hơn, bạn không phải tư vấn nhiều khách hàng sẽ biết được các sản phẩm có giá như thế nào, vì vậy phải chính xác giá thành để thể hiện sự trung thực và chuyên nghiệp 

  • Trưng bày sản phẩm thu hút

Để có gian hàng thu hút nên trưng bày theo chủ đề, trang trí đẹp mắt có thể tận dụng những ngày lễ tết bằng cách thiết kế những gian hàng ấn tượng tạo điểm nhấn cho không gian 

  • Trưng bày sản phẩm có giá trị nhỏ ở quầy tạp thu ngân 

Bàn thu ngân không chỉ có công dụng thanh toán mà còn là nơi bày hàng thanh toán sản phẩm, vì đây là nơi khách hàng dừng chân lâu nhất sẽ có thời gian quan sát nhìn ngắm được hàng hóa, nếu bạn để những sản phẩm giá trị thấp bàn thu ngân sẽ dễ bán hơn, bạn cũng có thể tận dụng sản phẩm đó để trả cho khách khi không hết tiền lẻ.

Trên đây là những kinh nghiệm trưng bày hàng tạp hóa hóa được nhiều người áp dụng hiệu quả, mong rằng qua những chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm bày hàng cho cửa hàng của mình.

Hiện nay Thăng Long đang là một trong những địa chỉ uy tín cung cấp giá kệ để hàng tạp hóa chất lượng, giá cả hợp lý. Thiết kế bền đẹp mẫu mã hiện đại sang trong đáp ứng được mọi nhu cầu bày hàng hóa. Cùng với đó Thăng Long còn tự hào là địa chỉ cung cấp kệ hàng siêu thị, kệ sắt v lỗ chất lượng và giá rẻ với đầy đủ kích thước khác nhau.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm vui lòng liên hệ thông tin dưới đây:

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ TRANG THIẾT BỊ THĂNG LONG
Hotline/zalo tư vấn bán hàng: 0919.467.868 - 0964.196.611
Website: Tongkhogiake.com
Khu vực Miền Bắc: Ngõ 193 Trung Kính - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội
Khu vực Miền Trung: Ngách 143 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng
Khu vực Miền Nam: Số 121 Đường bà điểm 4, ấp Tây Lân Hóc Môn HCM ( cách mặt đường phan văn hớn 100m bên tay phải).

Tin liên quan