0964.196.611Liên hệ ZALO

Kinh nghiệm mở cửa hàng thú cưng, phụ kiện chó mèo

Monday, 19/04/2021
Chia sẻ bài viết ngay

Mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện thú cưng được đánh giá là một trong những hình thức kinh doanh ăn nên làm ra, hiện nay hình thức kinh doanh này đang được khai thác triệt để ở nước ta.

Tiềm năng kinh doanh phụ kiện chó mèo

Hiện nay có rất nhiều ý tưởng kinh doanh các dịch vụ và sản phẩm liên quan đến chó mèo, khi mà lượng thú cưng ở Việt Nam ngày càng tăng thì đây là một tiềm năng để chúng ta mở các hình thức kinh doanh phụ kiện thú cưng

 

 Xu hướng mở cửa hàng thú cưng, phụ kiện chó mèo đang rất hot

Càng phù hợp hơn nếu bạn là một tín đồ yêu động vật, thì bạn sẽ tạo ra thu nhập từ chính sở thích niềm đam mê của mình. Khi mà xã hội càng phát triển và văn mình thì nhu cầu làm đẹp chăm sóc thú cưng ngày càng lớn. Cho nên thời điểm hiện nay mở các cửa hàng bán phụ kiện thú cưng là ý tưởng không tồi, phần đông đang thực hiện việc kinh doanh này rất hiệu quả và có thu nhập cao.

Mở cửa hàng thú cưng, phụ kiện chó mèo như thế nào?

1. Trang bị kiến thức kinh doanh 

Dù kinh doanh bất cứ mặt hàng gì chúng ta đều cần trang bị kiến thức để có kinh nghiệm thực hiện cho hiệu quả. Đối với việc kinh doanh thú cưng thì chỉ cần nắm được những vấn đề cơ bản sau chúng ta có thể yên tâm để mở cửa hàng.

  • Kiến thức về chủng loại động vật, thú cưng, sẽ có nhiều loại thú cưng mà mỗi loài lại có nhiều giống, nhiều đặc tính riêng biệt. Phải biết được những kiến thức cơ bản của thú cưng thì mới có thể chăm sóc và tư vấn cho khách hàng được.
  • Tìm hiểu về các thực phẩm mình bán phù hợp với thú cưng là gì? không phải động vật nào cũng sử dụng cùng một thức ăn với nhau, cho nên chúng ta phải có tìm hiểu từng loại thức ăn mình bán phù hợp với động vật nào, các chất dinh dưỡng trong thức ăn đó là gì, có chức năng gì cho động vật… 
  • Trang bị kiến thức về chăm sóc sức khỏe động vật, đây là một vấn đề khó nên cần cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về bệnh tật, triệu chứng, cách chữa trị … để tư vấn hỗ trợ khách hàng, như vậy mới tạo sự tin tưởng, uy tín. 

Ba kiến thức này rất quan trọng cần phải biết khi mở mô hình kinh doanh thú cưng. 

2. Chuẩn bị vốn mở cửa hàng thú cưng

Vốn là điều không thể thiếu nếu các bạn muốn kinh doanh, phải có một nguồn vốn nhất định để có thể đầu tư thì ý tưởng kinh doanh của bạn mới thành công được.

 

Cách mở cửa hàng hàng thú cưng 

Dù mở cửa hàng to hay nhỏ thì các bạn nên chia các khoản ra như sau:

  • Vốn thuê mặt bằng
  • Vốn nhập hàng
  • Vốn đầu tư trang thiết bị setup cửa hàng
  • Vốn thuê nhân viên
  • Vốn dự trù nếu có

3. Tìm địa điểm, mặt bằng mở cửa hàng

Mặt bằng có ảnh hưởng đến hiệu của việc kinh doanh bán hàng của chúng ta, nên hãy nghiên cứu thị trường, chọn những khu vực có đông dân cư và dân trí cao. Nên mở ở khu khu thành thị, mức sống người dân cao mới sẵn sàng chi khoản lớn để đầu tư, chăm sóc thú cưng của mình.

4. Tìm nguồn hàng mở cửa hàng thú cưng

Mặc dù nguồn hàng kinh doanh thú cưng ở Việt Nam còn hiếm nhưng không phải không có, chúng ta có thể đặt hàng ở nhà may hoặc nhập từ nước ngoài sẽ đa dạng hơn. 

5. Tìm những sản phẩm đặc trưng bán chạy để tạo thế mạnh cho cửa hàng

Chúng ta nên tạo thế mạnh cho cửa hàng của mình bằng cách chọn những mặt hàng chủ đạo, đặc trưng riêng.  Ví dụ như cửa hàng của bạn chuyên về thức ăn và phụ kiện là bán kèm cho khách hàng. 

 

 Kệ trưng bày cửa hàng thú cưng

Thăng Long nhận thiết kế nhà cho thú cưng

Mở cửa hàng thú cưng cần những gì?

Giá kệ là mặt hàng quan trọng và không thể thiếu trong một cửa hàng thú cưng, bởi có nhiều sản phẩm cần phân loại và sắp xếp lên kệ. Cho nên chúng ta sẽ cần có kệ để hỗ trợ công việc này. Những chiếc kệ còn làm không gian gọn gàng, tiết kiệm diện tích và bảo quản hàng hóa tốt hơn. 

Mặt hàng còn giúp tăng tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp cho cửa hàng của bạn. 

Bên cạnh giá kệ thì chúng ta có thể sử dụng kết hợp móc treo phụ kiện cài vào kệ hay bắn tường để treo các món đồ nhỏ gọn cho cửa hàng.

Một số thiết bị hỗ trợ bán hàng như máy in hóa đơn, máy đọc mã vạch, máy tính tiền, phần mềm bán hàng, giỏ đựng hàng … cũng cần thiết, cho nên cách thuận tiện nhất là địa chỉ chuyên cung cấp các thiết bị trên để. Hơn nữa những công ty uy tín còn giúp bạn thiết kế cửa hàng cho khoa học hơn.

 

 Cung cấp giá kệ trưng bày cho cửa hàng thú cưng

Với hơn 10 năm kinh doanh giá kệ thực hiện lắp đặt cho nhiều cửa hàng, siêu thị lớn nhỏ trên toàn quốc. Thì Thăng Long chính là một trong những đơn vị đáng tin cậy để các bạn có thể mua kệ. 

Công ty giá kệ Thăng Long cung cấp kệ trưng bày, các thiết bị siêu thị, phụ kiện siêu thị, và hỗ trợ khách hàng thiết kế mặt bằng lắp đặt, bố trí không gian cửa hàng thú cưng tốt nhất. 

Hy vọng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm mở thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình nhé. 

Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây nếu bạn có nhu cầu hỗ trợ, tư vấn nhé. 

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ TRANG THIẾT BỊ THĂNG LONG

Hotline/Zalo: 0919.467.868 - 0964.196.611

Website: tongkhogiake.com

Khu vực Miền Bắc: Số 1 Ngõ 58 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Khu vực Miền Trung: 58 Bế Văn Đàn, Thanh Khê, Đà Nẵng. ĐT: 0946.544.669

Khu vực Miền Nam: Số 121 Đường bà điểm 4, Âp Tây Lân, Hóc Môn HCM ( cách mặt đường phan văn hớn 100m bên tay phải)

Chi nhánh Thanh Hóa: 144 Tống Duy Tân TP Thanh Hóa. ĐT: 0915902626

Tin liên quan